November 17, 2021 | 10:09 GMT+7

Austria sends 50,000 AstraZeneca doses

Nhật Dương -

The Ministry of Health has received 50,000 doses of AstraZeneca vaccine from Austria and has committed to distribute them to localities based on actual needs, to quickly meet pandemic prevention and control requirements.

Photo: Tran Minh
Photo: Tran Minh

Chiều ngày 16/11, Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca của Cộng hòa Áo tặng Việt Nam để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Tại buổi lễ, Đại sứ Cộng hoà Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer đánh giá cao việc Việt Nam đã đạt những bước tiến lớn trong chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, bày tỏ niềm vui được đóng góp vào công tác phòng chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam thông qua việc trao tặng 50.000 liều vaccine phòng Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thay mặt Bộ Y tế cho biết, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến hầu hết mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn.

Nhiều quốc gia phải tiến hành các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 và các biến thể. Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đòi hỏi nỗ lực của các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp của Áo, thông qua các dự án cung cấp trang thiết bị y tế nhằm góp phần cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ y tế của Việt Nam.

Lễ tiếp nhận vaccine do Chính phủ Áo tặng Việt Nam. Ảnh - Trần Minh. 
Lễ tiếp nhận vaccine do Chính phủ Áo tặng Việt Nam. Ảnh - Trần Minh. 

Trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực hết sức để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 thì sự trợ giúp của Chính phủ và nhân dân Áo là cử chỉ hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này.

“Sự hỗ trợ trên càng có ý nghĩa hơn khi hai nước chúng ta hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1972 - 2022), qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Áo”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đến nay Việt Nam đã tiếp nhận trên 135 triệu liều vaccine phòng Covid-19 và đã triển khai tiêm trên 100 triệu liều. Việt Nam cũng đồng thời đang đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine, bao gồm cả việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Cùng với đó, Việt Nam đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch khác. Chính nhờ kết quả chống dịch nên Việt Nam đã chuyển sang “thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19”.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cam kết sẽ phân bổ số vaccine phòng Covid-19 do Cộng hoà Áo trao tặng tới các đơn vị và địa phương, căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Attention
The original article is written and published on VnEconomy in Vietnamese only. To read the full article, please use the Google Translate tool below to translate the content into your preferred language.
VnEconomy is not responsible for the translation.

Google translate