Các sản phẩm như Bột Dế Nguyên Con, Bột Dế Tách Béo và Protein Dế Dạng Miếng từ CricketOne cung cấp nguồn protein cao hơn nhiều lần so với protein thông thường, đồng thời thân thiện hơn với môi trường. Quy trình sản xuất protein từ côn trùng được biết đến là tối ưu về tài nguyên sử dụng, mang lại giải pháp thay thế bền vững so với các nguồn protein truyền thống, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thực phẩm lành mạnh và thân thiện với hành tinh.
CricketOne sở hữu nhà máy chế biến dế lớn nhất châu Á đạt chuẩn FSSC 22000 với công suất hàng năm lên đến 1.000 tấn dế, cùng với các giải pháp bền vững trong mô hình kinh doanh. Mới đây, CricketOne đã trở thành đơn vị nhận được nguồn tài trợ 1 triệu đô la Singapore từ The Liveability Challenge (TLC) 2024, một sáng kiến toàn cầu của Temasek, nhằm thúc đẩy các giải pháp giải quyết những thách thức bền vững cấp bách, đặc biệt trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu, hiệu quả tài nguyên và khả năng phục hồi đô thị.
"Chúng tôi rất hào hứng khi giới thiệu những sản phẩm đột phá của CricketOne, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn bảo vệ môi trường", bà JK Phạm, Chủ tịch GroupG Asia Pacific, chia sẻ. "Sự hợp tác này khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp thực phẩm bền vững, đem đến các lựa chọn protein dinh dưỡng, thân thiện với môi trường và chất lượng cao".
GroupG đang hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất và đối tác nghiên cứu để tích hợp nguyên liệu từ dế vào các ứng dụng thực phẩm phổ biến, giúp sản phẩm tiếp cận rộng rãi hơn với người tiêu dùng. Tại Việt Nam, bánh phồng dế Rec Rec - một trong những sản phẩm snack ứng dụng nguyên liệu protein dế của CricketOne - đã và đang được thị trường, đặc biệt là giới trẻ yêu thích.
Tháng 7 vừa qua, Singapore - một trong những thị trường khắt khe nhất khu vực - đã phê duyệt 16 loài côn trùng, bao gồm dế, là an toàn cho tiêu dùng. Quyết định này mở ra nhiều cơ hội mới cho GroupG và CricketOne trong việc khai phá thị trường dẫn đầu về đổi mới và bền vững này.
Ra mắt CricketOne tại triển lãm nguyên liệu thực phẩm quốc tế Fi Vietnam 2024, GroupG Asia Pacific lần đầu giới thiệu các nguyên liệu từ dế của CricketOne. Đây là dịp các doanh nghiệp, nhà sản xuất và đối tác tại Việt Nam và khu vực khám phá những giải pháp đột phá từ protein dế, đồng thời thảo luận về các ứng dụng và phát triển sản phẩm từ nguồn nguyên liệu tiên tiến này nhằm đáp ứng nhu cầu dự án, tạo giá trị lâu dài và hỗ trợ doanh nghiệp trên con đường phát triển bền vững.
Tại Fi Vietnam 2024, GroupG đã ra mắt IKIGOLD, một thương hiệu cam kết đổi mới và bền vững. Là thương hiệu cao cấp đến từ Singapore, IKIGOLD cung cấp các giải pháp nguyên liệu và phụ gia thực phẩm độc đáo, được phát triển hợp tác cùng nhiều đối tác uy tín toàn cầu.
Dựa trên 20 năm kinh nghiệm trong ngành, GroupG Asia Pacific đã xây dựng các giải pháp của IKIGOLD không chỉ nhằm nâng cao hương vị mà còn cải thiện kết cấu và chức năng trong ứng dụng thực phẩm. Với tôn chỉ “Best & Rest for Your Future”, IKIGOLD mang đến những giải pháp thực phẩm bền vững, vừa tốt cho con người vừa bảo vệ thiên nhiên và môi trường.
Được thành lập vào năm 2003 tại Singapore, GroupG Asia Pacific đã khẳng định vị thế hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp nguyên liệu và công nghệ cho thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, và thức ăn chăn nuôi chất lượng cao tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Là đại diện cho hơn 50 nhà sản xuất nguyên liệu trên toàn cầu, GroupG tự hào hợp tác với những đối tác chiến lược như CONDIO, chuyên gia về giải pháp chất ổn định từ Đức; Sapphire, nhà cung cấp hương liệu danh tiếng từ Mỹ; và LUZI, nhà sản xuất hương công nghiệp hàng đầu của Thụy Sĩ.
Bằng việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác, GroupG không ngừng phát triển những giải pháp tiên phong và bền vững, đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất để tạo ra những sản phẩm thực phẩm độc đáo, cạnh tranh, và đáp ứng xu hướng tiêu dùng ngày càng chú trọng đến sức khỏe và bảo vệ môi trường.
Tại triển lãm nguyên liệu thực phẩm Fi Vietnam 2024, GroupG cùng đối tác đã giới thiệu hàng loạt các giải pháp về nguyên liệu cũng như công thức sản phẩm mới, tập trung vào xu hướng tự nhiên và lành mạnh như sữa thực vật, sữa và đồ uống giàu đạm, sữa chua yến và nước yến. Chuyên gia từ CONDIO (Đức) cũng đã có buổi chia sẻ sâu về các đổi mới cho sản phẩm sữa có nguồn gốc thực vật, giúp giải quyết các thách thức về dinh dưỡng và kỹ thuật cho dòng sản phẩm đang được người tiêu dùng rất quan tâm trên thị trường này. Hội thảo đã thu hút hơn 100 khách mời đến từ các nhà sản xuất và nhà nghiên cứu trong ngành công nghiệp đồ uống Việt Nam.
* Thông tin liên hệ:
Email: sales@groupg.com.sg
Hotline: +65 8298 9117
+84 982 305 330
+84 919 296 066.