October 18, 2021 | 08:33 GMT+7

Vietnam receives 2 mln doses of vaccine from Italy

Phúc Minh -

The Ministry of Foreign Affairs has announced that a shipment including 2,021,360 doses of AstraZeneca vaccine provided to Vietnam by the Italian Government via the COVAX mechanism arrived in Hanoi on October 15. Italy has so far donated a total of more than 2.8 million doses of vaccine to support Vietnam’s vaccination campaign.

Photo: Illustration
Photo: Illustration

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao ngày 15/10, lô hàng bao gồm 2.021.360 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Italia trao tặng Việt Nam thông qua cơ chế COVAX đã về đến Hà Nội.

Như vậy, cùng với 812.060 liều vaccine tiếp nhận vào ngày 14/9, cho đến nay, Italia đã bàn giao tổng cộng hơn 2,8 triệu liều vaccine nhằm hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Trước đó, trong thư cảm ơn gửi tới Thủ tướng Italia Mario Draghi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, và sự hỗ trợ thiết thực của Italia dành cho Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây cũng là minh chứng cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Italia và tình đoàn kết hữu nghị, gắn bó lâu dài giữa hai dân tộc.

Thời gian qua, Việt Nam và Italia luôn đồng hành sát cánh với nhau trong ứng phó với đại dịch Covid-19. Ngay từ đầu năm 2020, khi Italia là nước châu Âu đầu tiên chịu tác động của Covid-19, Việt Nam đã hỗ trợ khẩu trang và vật dụng y tế chuyển tới Italia.

Trong khi đó, với số lượng hơn 2,8 triệu liều, Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên nhận vaccine lớn nhất của Italia trên toàn cầu.

Italia cũng là một trong những nhà tài trợ hàng đầu cho cơ chế COVAX. Tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Covid-19 ngày 22/9 vừa qua, bên cạnh đóng góp tài chính, Italia đã công bố nâng mức cam kết chia sẻ lên 45 triệu liều vaccine cho cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ các nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Attention
The original article is written and published on VnEconomy in Vietnamese only. To read the full article, please use the Google Translate tool below to translate the content into your preferred language.
VnEconomy is not responsible for the translation.

Google translate