August 13, 2022 | 06:29 GMT+7

Impact Challenge at SEA program enters pitching round

Gia Bảo -

The Impact Challenge at SEA program entered the pitching round on August 10, with the participation of ten startups out of more than 100 with “green” and “digitized” ideas having the most positive impact on society.

Photo: Illustration
Photo: Illustration

Qua vòng Pitching Day, 2 startups thuộc lĩnh vực “green" là AirKitchen và CriketOne đã xuất sắc trở thành Top 2 đội xuất sắc nhất và nhận được giải thưởng trị giá 20.000 USD cho mỗi đội. 8 Startups còn lại lọt Top 10 bao gồm: Equo, Gitiho, Genestory, momby, AirCity, finfan, eDoctor, Vulcan Augmetics sẽ nhận được phần thưởng trị giá 2.500 USD. Ngoài ra, đội xuất sắc nhất sẽ được nhận thêm 100.000 USD, và khoản đầu tư lên đến triệu đô từ chương trình và quỹ Smilegate Investment của Hàn Quốc.

Bà Hoàng Diệu Hương, đại diện Ban tổ chức, cho biết: “Được phát động tại Việt Nam từ ngày 1/6/2022 đến 30/6/2022, trải qua 1 tháng chương trình vui mừng nhận được 100 ý tưởng tuyệt vời cho các hành động “xanh” và “số hoá” từ các startup Việt. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho một thế hệ doanh nghiệp mới, áp dụng các xu hướng và công nghệ tiên tiến, đồng thời hướng đến các giá trị bền vững cho sự phát triển kinh tế và cộng đồng”.

Cụ thể, có 41 hồ sơ đến từ HCMC, 35 hồ sơ đến từ Hà Nội. Ngoài ra có các hồ sơ khác đến từ Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nghệ An, Yên Bái, Quảng Trị, Phú Thọ, Singapore và Australia. 

Chia theo lĩnh vực, có 51 hồ sơ trong lĩnh vực Digital, 46 hồ sơ đến từ lĩnh vực Green và 3 hồ sơ Green and Digital.

Thông qua vòng chọn lọc, ban tổ chức đã chọn được 20 ý tưởng khả thi nhất vào vòng phỏng vấn và 10 ý tưởng thật sự nổi trội đã được đến với vòng pitching cuối cùng. “Chúng tôi hy vọng với nguồn các khoản tài trợ không hoàn lại, các startup sẽ có thêm tự tin và động lực để mang những ý tưởng tuyệt vời này thành các hành động thực sự, tạo nên những tác động tích cực đến nền kinh tế và sự phát triển bền vững”, bà Hương nói thêm. 

Chương trình Impact Challenge At SEA do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ được thực hiện bởi tổ chức Impact Square, Nextrans và Merry Year International Hàn Quốc. Chương trình năm nay với thông điệp “See the impact, sail to innovation” mong muốn trao các khoản tài trợ không hoàn lại lên tới 100.000 USD và khoản đầu tư lên tới triệu đô cho các doanh nghiệp tạo tác động Việt Nam tiềm năng trong lĩnh vực “xanh” và “số hóa”. 

Attention
The original article is written and published on VnEconomy in Vietnamese only. To read the full article, please use the Google Translate tool below to translate the content into your preferred language.
VnEconomy is not responsible for the translation.

Google translate