May 27, 2024 | 14:00 GMT+7

MFast lọt Top 10 Echelon X 2024, đưa tên tuổi startup Việt lên bản đồ khởi nghiệp châu Á

Thu Hòa

Giữa tháng Năm vừa qua, diễn đàn công nghệ lớn nhất châu Á Echelon X đã vinh danh MFast trong Top 10 Echelon X 2024...

CEO MFast, ông Phan Thanh Long, nhận giải thưởng Top 10 Echelon X. Lọt Top 10 trong hơn 200 đại diện tham dự trên toàn châu Á, chiếc cúp từ BTC e27 là sự ghi nhận cho nỗ lực và thành quả của MFast nhiều năm qua
CEO MFast, ông Phan Thanh Long, nhận giải thưởng Top 10 Echelon X. Lọt Top 10 trong hơn 200 đại diện tham dự trên toàn châu Á, chiếc cúp từ BTC e27 là sự ghi nhận cho nỗ lực và thành quả của MFast nhiều năm qua

MFast là công ty về lĩnh vực Fintech (Công nghệ tài chính) hướng đến trở thành nền tảng “tất cả trong một” cho các nhu cầu về dịch vụ tài chính, đồng thời, nâng cao nhận thức cộng đồng về lĩnh vực này với chi phí hợp lý.

Tính tới năm 2024, MFast đã có hơn 400 nghìn cộng tác viên hoạt động trên khắp các tỉnh thành nhằm kết nối các tổ chức tài chính, bảo hiểm với khách hàng trên mọi miền đất nước, đặc biệt là các đô thị loại 2 và 3. 

“TRÁI NGỌT” DÀNH CHO TẬP THỂ NỖ LỰC

Echelon X 2014 là diễn đàn công nghệ lớn nhất châu Á được tổ chức thường niên tại Singapore, quy tụ gần 1000 chuyên gia công nghệ, khởi nghiệp và nhà đầu tư lớn. Được biết, năm nay, BTC nhận được nhiều hồ sơ từ những startup ngoài khu vực Đông Nam Á như Ấn Độ, Bangladesh và Đài Loan, càng thêm cạnh tranh cho giải thưởng này.

Trải qua nhiều vòng đánh giá với hơn 200 đại diện tham dự, MFast được lựa chọn vào Top 10 Echelon X 2024. Với giải thưởng uy tín lần này, MFast một lần nữa nối dài chuỗi thành tích của doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vị thế của các startup Việt Nam nói chung và MFast nói riêng trên trường quốc tế.

Ông Phan Thanh Long, CEO MFast, cho biết đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của MFast. “Giải thưởng Echelon X 2024 là một cột mốc quan trọng, thể hiện sự đánh giá cao của các tổ chức uy tín quốc tế đối với tiềm năng của MFast trong việc cung cấp những sản phẩm tài chính tốt nhất đến tay khách hàng cuối. Đây cũng là động lực to lớn để chúng tôi tự tin mở rộng thị trường ra quốc tế, bắt đầu với những bước đi đầu tiên tại Philippines”, ông Phan Thanh Long nói.

Hội nghị thượng đỉnh Echelon X lần thứ 10 được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy khả năng phục hồi của hệ sinh thái công nghệ thông qua sự hợp tác sâu rộng, chia sẻ kiến thức và cùng nhau đổi mới sáng tạo. Trong số hơn 200 startup tham dự, MFast có cơ hội chia sẻ tại tọa đàm về sứ mệnh tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho người dân khu vực Đông Nam Á thông qua ứng dụng công nghệ vào bán hàng trong lĩnh vực tài chính. 

Các đại diện Top10 Echelon X 2024 đến từ nhiều quốc gia với hành trình đáng tự hào
Các đại diện Top10 Echelon X 2024 đến từ nhiều quốc gia với hành trình đáng tự hào

Bên cạnh giải thưởng lần này, trước đó, MFast liên tiếp ghi danh ở những giải thưởng danh giá và uy tín trong khu vực Giải thưởng SME100 Châu Á 2023, Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam - Lĩnh vực BPO, Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam - Lĩnh vực Fintech và StartUp năm 2022, Giải thưởng Sao Khuê - Hạng mục công nghệ thông tin,…

Đại diện MFast, anh Phan Thanh Vinh, cũng được vinh danh là “Doanh nhân xuất sắc châu Á” tại giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2023.

HÀNH TRÌNH ĐƯA MFAST VƯƠN RA QUỐC TẾ

Sự dẫn dắt tài tình của ban lãnh đạo là yếu tố quan trọng giúp MFast chinh phục loạt thành tích nối dài trong nhiều năm qua.

Khởi nguồn cho ý tưởng startup, anh Phan Thanh Vinh, Chủ tịch công ty MFast, từng trăn trở về thực trạng gần 70% dân số Việt Nam ở khu vực nông thôn gặp trở ngại khi tiếp cận với dịch vụ ngân hàng cơ bản, các gói bảo hiểm hay vay vốn uy tín. Vì thế, với niềm đam mê khởi nghiệp, anh đã trang bị nhiều kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để phát triển kinh doanh mảng tài chính.

Hành trình chuyển mình của doanh nghiệp không thể thiếu anh Phan Thanh Long, anh em song sinh với anh Phan Thanh Vinh, người có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển giải pháp công nghệ. Chung chí hướng, hai người đã thành lập đội ngũ nhân sự vững vàng, cùng chung bước trong những dự án quan trọng.

Cặp anh em song sinh đưa MFast đến thành công
Cặp anh em song sinh đưa MFast đến thành công

Không chỉ về chuyên môn, anh Phan Thanh Vinh và anh Phan Thanh Long còn có kinh nghiệm về quản lý nhân sự. Từ những bước đầu, hai người đã phối hợp sắp xếp các phòng ban hợp lý, phát huy tối đa năng lực từng nhân sự. Cũng vì thế, nhân viên MFast được trọng dụng về chuyên môn và kinh nghiệm, từng bước cùng founder hiện thực hóa ước mơ đưa MFast vươn xa.

Đặc biệt, đầu năm 2024, MFast chính thức mở văn phòng chi nhánh tại "Hòn ngọc phương Đông của châu Á" Philippines. Đây là bước đột phá quan trọng trong sứ mệnh tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho người dân khu vực Đông Nam Á của MFast. 

Anh Phan Thanh Long, CEO MFast, chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng được mang MFast đến Philippines, vùng đất được biết đến không chỉ vì nền văn hóa sôi động mà còn vì khả năng phục hồi và tinh thần kinh doanh của người dân. Từ bước đầu khiêm tốn ở Bình Phước, Việt Nam, chúng tôi luôn tin tưởng vào sức mạnh của các công cụ tài chính trong việc thay đổi cuộc sống."

Attention
The original article is written and published on VnEconomy in Vietnamese only. To read the full article, please use the Google Translate tool below to translate the content into your preferred language.
VnEconomy is not responsible for the translation.

Google translate