November 13, 2021 | 12:25 GMT+7

MoH expects scientists to research disease care solutions

The Ministry of Health (MoH) expects scientists to participate in the research of medical care solutions for patients suffering from Covid-19 and non-communicable diseases, a scientific conference held by the Vietnam Medical Association and the MoH on November 12 heard.

Associate Professor, Dr. Nguyen Thi Xuyen, President of the Vietnam Medical Association, addresses the conference.
Associate Professor, Dr. Nguyen Thi Xuyen, President of the Vietnam Medical Association, addresses the conference.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị khoa học toàn quốc thường niên năm 2021, do Tổng hội Y học Việt Nam cùng Bộ Y tế tổ chức ngày 12/11, tại Hà Nội.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường và có thể kéo dài, Bộ Y tế mong tiếp tục nhận được sự tham gia đồng hành của các nhà khoa học trong hệ thống nghiên cứu khoa học tiên tiến trong lĩnh vực sức khỏe.

Phó giáo sư Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, cho hay sau gần 2 năm ứng phó với đại dịch Covid-19, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Đến nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, số người mắc và số người tử vong do dịch bệnh những ngày qua liên tục giảm; các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội cuộc sống đang dần trở về trạng thái bình thường mới.

Hội nghị thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành y tế nhằm cập nhật, chia sẻ những giải pháp chăm sóc y tế cho các bệnh không lây nhiễm, nâng cao nhận thức về nhu cầu ứng dụng những liệu pháp điều trị tiên tiến, vai trò quan trọng của ngành dược phẩm phát minh trong việc giải quyết và ứng phó với những thách thức y tế trong tương lai, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tại hội nghị có 13 báo cáo chính do các chuyên gia khoa học đầu ngành sẽ cung cấp thông tin khoa học bằng chứng một cách cập nhật, đầy đủ cập nhật kiến thức các y học, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn từ hoạt động phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

Các báo cáo viên tại hội nghị là các chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm trong quản lý, uy tín trong chuyên môn, đều là các bác sỹ đã trực tiếp tham gia tư vấn, điều trị, cấp cứu người bệnh Covid-19 tại cộng đồng và tại các bệnh viện dã chiến.

 

Hội nghị khoa học toàn quốc thường niên năm 2021 có các chuyên đề về hô hấp, tim mạch, ung thư, đái tháo đường, tâm thần và bệnh hiếm. Một số báo cáo nổi bật được trình bày tại hội nghị như: Đại dịch Covid-19 ở Việt Nam: Thách thức và giải pháp; Những kết quả bước đầu trong nghiên cứu và sản xuất vaccine phòng Covid-19 ở Việt Nam; Điều trị nhiễm khuẩn cho bệnh nhân Covid trong ICU - Thách thức và lựa chọn; Điều trị dự phòng đột quỵ trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Chẩn đoán điều trị ung thư trong đại dịch Covid-19 và hướng tiếp cận giảm thiểu tác hại.

Attention
The original article is written and published on VnEconomy in Vietnamese only. To read the full article, please use the Google Translate tool below to translate the content into your preferred language.
VnEconomy is not responsible for the translation.

Google translate