Như mọi năm, ngoài phân khúc bánh tầm trung và phổ thông đến từ các thương hiệu lâu đời thì phân khúc bánh Trung thu cao cấp là cuộc đua đến từ các hệ thống khách sạn nổi tiếng. Năm nay số lượng khách sạn tham gia vào cuộc đua cung ứng bánh Trung thu phân khúc cao cấp ngày một tăng. Dù chỉ chiếm khoảng 2 - 3% thị phần, giá bán cao, nhưng tính thủ công trong công thức và tính nghệ thuật được truyền tải qua vỏ hộp đã tạo nên sức hút khiến các thương hiệu bánh 5 sao này không bị trộn lẫn trên thị trường.
KIỀU LIÊN NGUYỆT LÃM
Thân gội trong sóng nước mà chẳng mang nét lả lơi, bên trong rỗng ruột, bên ngoài ngay thẳng, không bò lan, không đâm cành, chỉ có thể thưởng lãm từ xa... Dành sự cảm mến trước vẻ đẹp của hoa sen, khách sạn Pan Pacific Hà Nội đã lựa chọn hình ảnh đầm sen hồ Tây để kể câu chuyện về bộ sưu tập bánh Trung thu năm nay. Bên cạnh các chi tiết vân sóng trùng điệp trên mặt hộp xanh rêu, BST còn gây ấn tượng khi từng vân hoa, kẽ lá đều được khắc kim phủ vàng, mở ra khung cảnh Hồ Tây soi bóng vạn vật đêm thu.
Gắn bó với thực khách đến nay đã 25 mùa trăng, năm nay, Pan Pacific Hà Nội tiếp tục ra mắt bộ sưu tập bánh Trung thu 2023 với 6 loại nhân thượng hạng, không chỉ thơm ngon mà còn giữ trọn hương vị đặc trưng của các nguyên liệu: hồng trà trứng muối, đậu xanh hạt dưa trứng muối, dưa trứng muối, sô cô la với kem phô mai, giăm bông trứng muối, hạt sen trứng muối.
Giá từ: 698.000 - 12.980.000 đồng (chưa bao gồm thuế GTGT).
Đặt hàng tại: Pan Pacific Hà Nội, số 1 đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội. Holine: 936 129 166.
KÝ ỨC METROPOLE
Mùa Trung thu năm nay, Sofitel Legend Metropole Hà Nội ra mắt bộ sưu tập bánh Trung Thu “Mémoire du Metropole” (Ký Ức Metropole) với sáu hương vị đặc biệt và hộp bánh được thiết kế tinh tế lấy cảm hứng từ tòa nhà mang đậm dấu ấn lịch sử Metropole Wing của khách sạn. Hộp bánh được thiết kế đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, gợi lên những ký ức nhân dịp tòa nhà Metropole Wing sắp hoàn thành việc nâng cấp toàn diện và mở cửa trở lại vào tháng 11 sắp tới.
Với nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, công thức độc quyền, không sử dụng chất bảo quản và qua bàn tay của các nghệ nhân tài hoa, bánh Trung thu Metropole năm nay có sáu hương vị: thập cẩm truyền thống; vừng đen và hạt hướng dương; mứt cam và rượu grand-marnier; đậu xanh, mơ và trứng muối; cà phê việt và các loại hạt; xoài, chanh dây và hương vani.
Giá từ: 2.660.000 - 8.600.000 đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Đặt hàng tại: Sofitel Legend Metropole Hotel, 15 P. Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hotline: 024 3933 5224.
LÝ NGƯ VỌNG NGUYỆT
Lấy cảm hứng từ bức tranh dân gian Hàng Trống nổi tiếng - “Lý ngư vọng nguyệt” (Cá chép trông trăng), bộ sưu tập bánh Trung thu 2023 của Khách sạn Sheraton Hanoi khắc họa hình ảnh đôi cá chép tung tăng, theo đuổi bóng trăng vàng rực rỡ in dưới mặt hồ. Song song với đó là hình ảnh thơ mộng đầy chất thi ca của mặt trăng, ánh trăng tròn trịa biểu đạt sự đủ đầy, sung túc.
Bánh trung thu sản xuất thủ công của khách sạn Sheraton Hanoi đã tạo được dấu ấn trong suốt hơn một thập kỷ qua nhờ thiết kế độc đáo, hương vị đa dạng và chất lượng ổn định. Bếp trưởng bếp bánh Nguyễn Thị Hồng Ly và tổng bếp trưởng Nguyễn Công Chung luôn tìm tòi, sáng tạo để mỗi mùa Trung thu tới, có thể gửi gắm tới khách hàng ít nhất hai vị bánh mới. Năm nay, có 6 vị bánh nướng độc đáo: trà xanh; hạt sen và mơ khô; phúc bồn tử và hạt bí; thập cẩm truyền thống; trà ô long và trứng muối; đậu xanh, hạt chia và trứng muối; nhân hạt sen, hạt óc chó và trứng muối .
Giá từ: 599.000 - 1.690.000 đồng.
Đặt hàng tại: Sheraton Hanoi Hotel, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội. Hotline: 090 408 11 66.
MOONLIGHT SYMPHONY
Với tên gọi đầy cảm hứng “Moonlight Symphony - Vũ Khúc Ánh Trăng”, bộ sưu tập bánh trung thu của khách sạn Hà Nội Daewoo mang đến một làn gió mới trẻ trung, phong cách và đẳng cấp cho mùa đoàn viên 2023. Từ phiên bản màu cam tượng trưng cho tuổi trẻ và đam mê đến phiên bản màu xanh Pacific Blue thanh lịch nhưng không kém phần nổi bật, bản hòa ca sắc màu độc đáo lần đầu tiên được Hà Nội Daewoo ra mắt hứa hẹn sẽ trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho thị trường bánh trung thu năm nay.
Song hành cùng hai mẫu thiết kế ấn tượng là sáu vị bánh trứ danh làm nên thương hiệu bánh trung thu khách sạn Hà Nội Daewoo. Từ các hương vị đặc trưng như sữa dừa ngọt ngào, trà xanh thơm mát, hạt sen thanh nhẹ, hay hạt chia bổ dưỡng cho đến hai vị bánh hoàn toàn mới từ hồng trà thượng hạng và nam việt quất mới lạ, tất cả đều tuân thủ những chuẩn mực khắt khe về chất lượng được Hà Nội Daewoo lưu giữ suốt hành trình 28 năm qua.
Giá từ: 880.000 - 2.680.000 đồng.
Đặt hàng tại: Hanoi Daewoo Hotel, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Hotline: 0904 332 887.
LAM CÚC VỌNG NGUYỆT
Bộ sưu tập bánh trung thu “Lam Cúc Vọng Nguyệt” của khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 bao gồm những loại nhân với hương vị rất đặc trưng và thân quen như thập cẩm, cốm, hạt sen, sữa dừa, đậu xanh, jambon và trà Ô long… tất cả đều được làm theo công thức riêng từ nguồn nguyên liệu tinh tuyển nhất. Khách sạn cũng cho ra mắt những tầng hương, lớp vị mới lạ cho mùa lễ hội năm nay gồm táo đỏ, dưa mỹ và hạt chia.
Các thiết kế hộp bánh của mùa trăng năm nay có sự phá cách về màu sắc lẫn kiểu dáng, mang dấu ấn sang trọng và hiện đại với tông màu xanh lục nhạt và lam ngọc. Điểm nhấn trên hộp là họa tiết tinh tế của những đóa hoa cúc rực rỡ, loài hoa đại diện cho mùa thu trong Tứ quý danh hoa, mang hàm ý cho lời chúc về niềm vui, phúc lộc và sự trường thọ.
Giá từ: 880.000 – 4.880.000 đồng.
Đặt hàng tại: InterContinental Hanoi Landmark72, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 24 3698 8888.
OANH VANG KÌ NGỘ
Mùa trung thu năm nay, khách sạn Hyatt Regency West Hanoi hân hạnh hợp tác cùng họa sĩ tài năng Nguyễn Đức Đại Dương trong bức họa mang tên "Oanh Vang Kì Ngộ" - khắc họa chân thực một màn hát ca trù truyền thống trong không gian Thăng Long ngàn năm văn hiến, gửi gắm thông điệp về một mùa trăng đoàn viên, sung túc, hạnh phúc, sum vầy.
Mỗi hộp bánh trung thu trong bộ sưu tập "Oanh Vang Kì Ngộ" của khách sạn Hyatt Regency West Hanoi năm nay còn đóng vai trò như một đại sứ văn hóa, nhằm thể hiện niềm tự hào, lan tỏa sự đóng góp vào việc bảo tồn Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Thưởng thức những phong vị được giao thoa giữa truyền thống và hiện đại cùng 8 loại nhân bánh được làm thủ công và 4 loại hộp đặc biệt, tinh tế chắc chắn sẽ đem đến cho bạn cùng những người thương yêu một mùa trung thu vẹn toàn, ý nghĩa.
Giá từ: 790.000 – 1.500.000 đồng.
Đặt hàng tại: Hyatt Regency West Hanoi, 36 đường Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 866 043 681.