November 22, 2021 | 17:20 GMT+7

Metaverse startup raises $1mln

Gia Bảo -

Tech startup VerseHub, founded by Vietnamese and British investors and following the Metaverse trend, has recently received investment of $1 million. Currently operating in the UK, it will expand in Vietnam to promote the entrepreneurial spirit of the younger generation.

Photo: VnEconomy
Photo: VnEconomy

Theo đó, các nhà đầu tư rót vốn vào start-up này là  một nhóm các nhà đầu tư thiên thần giấu tên, dẫn đầu bởi GameFi.

Kể từ sau khi mạng xã hội Facebook đổi tên công ty thành Meta và khẳng định sẽ theo đuổi việc phát triển vũ trụ ảo “metaverse”, các dự án theo xu hướng này gây được sự chú ý lớn trên thị trường công nghệ. 

VerseHub hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì những người sáng lập có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo ra các sản phẩm Metaverse ngay cả trước khi xu hướng này lan rộng.

Ông Cảnh Hồ, đồng sáng lập kiêm CTO VerseHub chia sẻ, ban đầu họ muốn thành lập công ty ở Anh để thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, VerseHub sẽ sớm mở rộng ở Việt Nam để góp phần thúc đẩy tin thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ trong nước. 

“Nhóm đã ấp ủ dự án cách đây 6 tháng và từng từ chối nhiều lời mời đầu tư vì đã hợp tác với các đối tác Việt Nam khác trong ngành với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của công nghệ blockchain nước nhà”, ông Cảnh nói trong một tuyên bố.

Hiện thông tin chi tiết về các sản phẩm mà VerseHub phát triển vẫn chưa được tiết lộ. 

Trước VerseHub, một startup Metaverse của Việt Nam khác là Meta Spatial từng gọi vốn thành công từ nhiều quỹ đầu tư, trong đó có Animoca Brands, quỹ đầu tư chủ chốt tại vòng gọi vốn đầu tiên của Axie Infinity. 

Attention
The original article is written and published on VnEconomy in Vietnamese only. To read the full article, please use the Google Translate tool below to translate the content into your preferred language.
VnEconomy is not responsible for the translation.

Google translate